Đoàn công tác của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm các đơn vị của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đóng tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 22/04/2022 | 00:04

Nhân dịp Hội nghị Tổng kết và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030, Đoàn công tác của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghé thăm các đơn vị của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 9/4/2022.

Ảnh: Đoàn công tác Viện Hàn lâm KH&CN VN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm tại Viện NCKHMT

Về phía Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam có GS. VS. Châu Văn Minh - UVTW Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS. TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Viện, lãnh đạo các khối Học viện, trường Đại học. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và đại điện lãnh đạo các phòng, ban của Sở KHCN tỉnh.
Đoàn công tác của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghé thăm các phòng thí nghiệm của Viện NCKHMT, thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và dự án Phòng Trưng bày các sản phẩm KHCN của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tại Viện NCKHMT. Tiếp đó, Đoàn công tác của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ghé thăm Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng TNVN tại huyện Phong Điền.

Ảnh: Đoàn công tác Viện Hàn lâm KH&CNVN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan Phòng Trưng bày sản phẩm KHCN của Viện Hàn lâm KH&CNVN tại Viện NCKHMT đang được xây dựng

Trong thời gian Bảo tàng TNVN, đặc biệt là Viện NCKHMT và Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật là một trong những đầu mối của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế và đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, đề tài KHCN trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ, tư vấn cho Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền trung thuộc Sở KHCN tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng dự án Rừng mưa nhiệt đới, thu thập mẫu vật, kế hoạch triển khai, … góp phần phát triển KHCN tỉnh và thặt chặt quan hệ giữa Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong giai đoạn hợp tác 2022-2025, định hướng đến năm 2030, Bảo tàng TNVN, đặc biệt là các đơn vị của Bảo tàng TNVN đóng tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy các kết quả đạt được và đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động phát triển KHCN của tỉnh, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm KH&CN lớn của cả nước theo Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Một số hình ảnh Đoàn công tác Viện Hàn lâm KH&CNVN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghé thăm Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng TNVN