Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung (MISR)

Ngày đăng: 16/05/2024 | 00:05

Hòa chung không khí của ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam 20/5/1975 – 20/5/2024, ngày 11 tháng 5 vừa qua, Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung (MISR) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học công nghệ góp phần vào sự phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung có tiền thân là Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển bền vững tại Thành phố Huế được thành lập năm 2009.

Tham dự buổi lễ có TS. Phạm Tuấn Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Bảo tàng TNVN, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện NCKH Miền Trung và một số đơn vị doanh nghiệp hiện đang hợp tác với Viện.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Viện đã xây dựng được mối quan hệ tốt với các tỉnh duyên hải miền Trung, các trường Đại học và các trung tâm đào tạo Khoa học và Công nghệ khu vực miền Trung. Từng bước ổn định tổ chức, nâng cao năng lực cán bộ, viên chức, lao động và bước đầu đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học công nghệ, giải quyết những vấn đề thực tiễn của khu vực miền Trung cũng như xây dựng các định hướng hoạt động lâu dài cho Viện. Các kết quả nghiên cứu trong thời gian qua đã dần nâng cao về chất lượng và tính thực tiễn, quy mô của đề tài, dự án cũng ngày càng lớn hơn, tạo tiền đề cho việc xây dựng chiến lược phát triển lâu dài của đơn vị, xứng đáng là đầu mối của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại khu vực Duyên hải miền Trung.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Hồng Thái – Viện trưởng MISR đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác 15 năm thành lập Viện nghiên cứu khoa học miền Trung và định hướng kế hoạch công tác giai đoạn 2025-2030 và gửi lời tri ân sâu sắc đến Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đảng ủy, Lãnh đạo Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; Các Ban, ngành và các đơn vị nghiên cứu trong và ngoài Viện Hàn lâm cũng như các cơ quan quản lý nhà nước tại các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung đã luôn hỗ trợ, hợp tác để Viện chúng tôi có được các kết quả như ngày hôm nay và các thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học của Viện đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này.

• Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình: TS. Phạm Tuấn Huy trao Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm

Hình: TS. Phạm Tuấn Huy phát biểu tại buổi lễ

Hình: PGS.TS. Nguyễn Trung Minh phát biểu tại buổi lễ

Hình: PGS.TS. Phạm Hồng Thái - Viện trưởng MISR phát biểu tại buổi lễ

Hình: TS. Phạm Văn Quý - Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Viện trưởng Viện MISR

Hình: TS. Phạm Xuân Trường – nguyên Phụ trách Viện MISR

Hình: GS.TS. Phạm Việt Cường – Nguyên Viện trưởng MISR

Hình. Viện trưởng MISR tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện NCKH Miền Trung

Nguồn: MISR