Tổng kết chương trình hỗ trợ nước diệt khuẩn cộng đồng

Ngày đăng: 02/03/2020 | 00:03

Trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Covid-19 diễn biến phức tạp và nhu cầu sử dụng dung dịch sát khuẩn tăng cao của cộng đồng. Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đã triển khai pha chế và sản xuất dung dịch sát khuẩn phát miễn phí cho cộng động nhằm góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ với cộng đồng. Từ đó, ý thức phòng chống dịch của người dân sẽ được nâng cao, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều đơn vị và cá nhân thực hiện tự pha chế dung dịch sát khuẩn, phục vụ cộng đồng và bản thân gia đình.

Trong thời gian vừa qua Chương trình hỗ trợ nước diệt khuẩn cho cộng đồng đã được triển khai với một số kết quả như sau:
Hỗ trợ cá nhân: phát miễn phí 5000 chai nước diệt khuẩn (50 ml) cho người dân
Hỗ trợ cho các đơn vị:

+ Trường tiểu học Cư Chánh: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Số 1 Thủy Châu: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Tây Lộc: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Phú Cát: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Lý Thường Kiệt: 01 can 5 lít
+ Trường tiểu học Tố Hữu: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường mầm non Phú Hội: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Thượng Long – Nam Đông: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường tiểu học Phú Bình: 01 can 5 lít + 05 chai 500 ml
+ Trường THPT A Lưới: 01 can 10 lít
+ Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế: 01 can 5 lít

Mặc dù các kết quả đạt được rất khiêm tốn và số lượng hỗ trợ rất nhỏ bé so với nhu cầu của cộng đồng, tuy nhiên trong bối cảnh dịch viêm hô hấp cấp Covid-19 diễn ra phức tạp và nhu cầu sử dụng nước diệt khuẩn tăng đột biết, chương trình hỗ trợ nước diệt khuẩn phục vụ cộng đồng thật sự có ý nghĩa và đáng quý.

Trong quá trình thực hiện Chương trình, Viện đã nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị và cá nhân, bao gồm cả tài chính và nguyên liệu. Chương trình xin chân thành cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng chương trình, gửi gắm những lời động viện đến chương trình và những người thực hiện chương trình. Thay mặt chương trình, chúng tôi xin được gửi lời cám ơn chân thành đến:
        + Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung: 25 triệu đồng.
        + Công ty TNHH Premium Silica: 12 triệu đồng.
        + Công ty Cổ phần Khoa học Sản xuất Công nghệ Sinh học và Môi trường (SBE): 5 triệu đồng.
        + Học viện dạy làm đẹp quốc tế Winnie Beauty Academy: 2,5 triệu (100 lít cồn).
        + Phòng Ứng dụng và Triển khai Công nghệ: 2,5 triệu (100 lít cồn)
        + Phòng CNSH: 1 triệu đồng
        + Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình trong suốt quá trình triển khai.
        + Các anh/chị/em cán bộ của Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đã dành thời gian và đóng góp công sức pha chế và sản xuất nước diệt khuẩn miễn phí.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn./.

Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện chương trình

Chai dung dịch diệt khuẩn

Phát miễn phí dung dịch diệt khuẩn cho cộng đồng

Phát dung dịch diệt khuẩn cho cộng đồng