Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật thuộc Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn quốc

Ngày đăng: 28/07/2022 | 00:07

Chiều ngày 01/07/2022, Đoàn làm việc của Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật thuộc Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn quốc đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Đoàn làm việc của Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật thuộc Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn quốc do TS. Sora Kim làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc còn có các nhà khoa học và sinh viên của Trường. Về phía Viện NCKHMT có PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Bảo tàng TNVN, Viện trưởng Viện NCKHMT cùng các cán bộ nghiên cứu của Viện NCKHMT.

Thay mặt Viện NCKHMT, PGS.TS. Phạm Hồng Thái phát biểu chào đón đoàn làm việc của Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật thuộc Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn quốc đến thăm và làm việc với Viện NCKHMT.

Tại buổi làm việc ThS. Tôn Thất Hữu Đạt giới thiệu tổng quát về Viện NCKHMT, các hướng nghiên cứu, các kết quả đạt được cũng như hoạt động hợp tác quốc tế của Viện. Về phía đoàn làm việc của Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật, TS. Sora Kim cũng giới thiệu về Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật, các chương trình đạo tạo, hướng nghiên cứu cũng như các kết quả đạt được.

Hai bên đánh giá cao những kết quả mà hai đơn vị đạt được trong thời gian qua và thảo luận các hướng nghiên cứu sẽ phối hợp trong tương lai. Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Hồng Thái và TS. Sora Kim thay mặt hai đơn vị cũng đã trao biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký kết giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Hồng Thái bày tỏ lời cám ơn sâu sắc đến Đoàn làm việc của Trường Đại học Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật thuộc Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn quốc và tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

PGS.TS. Phạm Hồng Thái và TS. Soda Kim trao MOU giữa hai bên

Hai bên chụp ảnh lưu niệm