Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và Triển khai Kế hoạch năm 2023

Ngày đăng: 16/01/2023 | 00:01

Hoà chung không khí mừng xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 09/01/2023, Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung (Viện NCKHMT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Đến tham dự Hội nghị về phía Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có bà Hoàng Thị Nga, Trưởng phòng Quản lý tổng hợp; về phía Viện NCKHMT có ông Phạm Hồng Thái, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; ông Hoàng Ngọc Lin, Phó bí thư Chi bộ, Phó viện trưởng cùng toàn thể viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung, PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Viện trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng năm 2023.

Năm 2022, Viện NCKHMT đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Viện NCKHMT được giao thực hiện 17 đề tài KHCN các cấp, cụ thể: Đã được nghiệm thu 02 đề tài: 01 độc lập cấp Quốc gia và 01 đề tài độc lập cấp Viện HLKHCNVN; Mở mới 01 dự án hợp tác với UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp tục thực hiện: 10 đề tài Cấp Vast (01 nhiệm vụ Chủ tịch giao, 03 nhiệm vụ hợp tác quốc tế (Lào, Belarus, Hàn Quốc), 01 Đề tài thuộc hướng ưu tiên, 01 Đề tài hợp tác với địa phương, 02 nhiệm vụ thuộc Chương trình hỗ trợ Nghiên cứu viên cao cấp, 01 Đề tài cơ sở chọn lọc, 01 đề tài hỗ trợ cho cán bộ trẻ); 02 đề tài Cấp Nhà nước (01 thuộc Chương trình 562 và 01 thuộc Quỹ phát triển KH và CN Quốc gia NAFOSTED); 01 Đề tài hợp tác với địa phương (TT.Huế) và 01 Hợp đồng dịch vụ khoa học với Viện Độc lập các Vấn đề Môi trường (UfU), CHLB Đức.

Cán bộ khoa học của Viện NCKHMT đã công bố 42 công trình, trong đó 27 bài báo trên tạp chí trong danh mục đánh giá quốc tế (SCIE, Scopus, hoặc SCImago); 6 bài báo trên tạp chí quốc tế có mã số ISSN; 01 bài báo VAST 1; 03 bài báo VAST 2; 05 bài trên tạp chí quốc gia khác có mã số ISSN/ISBN.

Năm 2022 Viện đã hoàn thành dự án “Xây dựng phòng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung” và đang triển khai thu thập sản phẩm khoa học và công nghệ, dự kiến đầu năm 2023 đưa vào vận hành.

Hoạt động hợp tác quốc tế cũng thu được những kết quả quan trọng. Thực hiện dự án hợp tác quốc tế với Viện Độc lập các Vấn đề Môi trường (UfU, Berlin), CHLB Đức để thực hiện Pha 2 của dự án GreenCityLabHuế “Tăng cường khả năng chống chịu trước khí hậu tại khu vực đô thị miền Trung Việt Nam thông qua các giải pháp dựa vào thiên nhiên để thích ứng nhiệt và cải thiện chất lượng không khí”. Viện đã đón 03 đoàn khách Quốc tế đến thăm và làm việc với Viện, gồm: Trường Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ), Trường Đại học Kyushu (Nhật Bản), Trường Đại học Quốc gia Jeonbook (Hàn Quốc); Tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, phát triển số lượng cán bộ có trình độ có chuyên môn sâu ở Hà Lan, Trung Quốc và trong nước. Năm 2022 có 01 viên chức đã bảo vệ luận án tiến sĩ cấp học viện, 03 viên chức hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Về công tác thi đua, khen thưởng: Thay mặt Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Viện trưởng trao tặng các danh diệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã có các thành tích suất sắc trong công tác năm 2022.

Thay mặt Tổ Công đoàn, Bà Trần Thị Thiên An, Tổ trưởng Tổ Công đoàn Viện NCKHMT trình bày báo cáo tình hình tài chính và hoạt động của Tổ Công đoàn Viện NCKHMT năm 2022. Công đoàn Viện NCKHMT đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động do Bảo tàng TNVN tổ chức; tích cực tham gia công tác tình nguyện, quyên góp và ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tham gia hiến máu nhân đạo; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các công đoàn viên.

Thay mặt lãnh đạo Viện NCKHMT, PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Viện trưởng, gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Phòng Quản lý tổng hợp đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đạt được những thành tựu quan trọng. Nhân dịp năm mới, đón tết cổ truyền dân tộc, Viện trưởng chúc toàn thể cán bộ cùng gia đình Sức khỏe – Hạnh phúc – An khang – Thịnh vượng và Thành công./.

Một số hình ảnh tổng kết:

Các cá nhân nhận Bằng khen Chiến sĩ thi đua cơ sở có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022

Các cá nhân nhận Giấy khen của Tổng giám đốc có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2022